Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi

0
58
loading...
Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi
Đánh giá bài này

Úng nước chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra cái chết cho sen đá. Mình sẽ nêu ra cho bạn các dấu hiệu để nhận biết nhé.Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi do you think your succulent is dying find out how to tell what might be killing it

Loading...

1/ NHỮNG DẤU HIỆU GÂY NHẦM LẪN.

Đầu tiên mình muốn nói rằng không phải lúc nào lá chết đồng nghĩa với việc là cây chết cả. Vì chẳng có loài cây nào là lá sống mãi mãi hết, chúng sẽ có lúc thay lá để lá non. Vì thế sen đá có lá khô phía dưới thì bạn đừng lo lắng nhé. Nó chỉ là một hiện tượng bình thường thôi mà.

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi its normal for the lower leaves on succulents to die find out when to be concerned about your plants

Loading...

Bạn có thể tách những chiếc lá đó ra khỏi cây để tăng thêm phần thẩm mỹ cho cây đấy. Bạn nhẹ nhàng dùng tay tách ra thôi nhé, và cố gắng đừng động quá nhiều vào rễ cây. Và lưu ý là chỉ tách những lá chết hoàn toàn thôi nhé. Và bây giờ bạn có thể thấy phần lá phía trên xanh mướt một màu rồi đúng không nào.

2/ NHỮNG DẤU HIỆU CÁI CHẾT ĐANG ĐẾN GẦN CHẬU SEN ĐÁ CỦA BẠN.

Nếu lá của bạn bắt đầu vàng và nhợt nhạt đi, mềm nhũng khi chạm vào thì đó là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước. Phía dưới là một minh chứng cho việc đó đấy.

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi succulents that have been overwatered will start to get yellow mushy leaves and black spots

Loading...

Một dấu hiệu rất rõ ràng của việc tưới quá nhiều nước đó là lá sẽ sụp xuống ngay mặt đất. Kiểu như chiến sĩ gục ngã ý. Và nếu dấu hiệu này xảy ra thì chậu sen đá của bạn đã chính thức ra đi rồi đấy.

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi an example of an over watered and rotting succulent

3/ HỒI SỨC CHO SEN ĐÁ.

Loading...

Đôi khi bạn vẫn có thể cứu được những chậu sen đá của mình nếu phát hiện sớm.

1/ Cắt bỏ phần úng đi.

2/ Bỏ hết phần đất úng nước và thay bằng đất khô hoặc làm cho đất thật khô.

Loading...

3/ Trồng phần bạn mới cắt vào đất khô ráo và bắt đầu chăm cây lại cẩn thận với ánh nắng đầy đủ.

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi 47

Bạn chú ý nhé, nếu phần trên lá bắt đầu xoắn lại và nhăn nheo chính là thời điểm bạn tưới nước cho các bé rồi đó.

Loading...

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi find out how to tell if your succulent needs more waterSau tầm 1 tuần nếu được chăm sóc kỹ và đều đặn, các bé sẽ xinh tươi trở lại như thế này nè.

Cứu với! Sen đá của tôi chết rồi a1

Chúc các bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui với chậu sen đá của mình nhé.

Loading...
Loading...