Đặc tính của một số dòng Sen đá nổi tiếng

0
89
loading...
Đặc tính của một số dòng Sen đá nổi tiếng
Đánh giá bài này
Để có thể chăm sen đá dài lâu, dĩ nhiên cần những hiểu biết cụ thể về sen đá. Hôm nay Sisters Handmade xin chia sẻ cho các bạn đặc tính của 1 số dòng sen đá có trên thị trường Hà Nội.
– Sen Phật bà, sen Thái: rất đỏng đảnh, thích hợp tưới ngấm vì phun từ trên thì cỡ nào cũng bị em nó chửi là đọng nước tùm lum trên lá, thiếu nắng là mặc váy, thừa nắng là cháy lá, thích hợp full nắng mùa đông và 3-4 tiếng nắng sáng mùa hè
– Sen Hoa hồng đen, Sen lá tim (tròn, dài): sống bền bỉ và dẻo dai, cường độ nắng vừa phải, không chịu được nắng gắt, không cần tưới nhiều.
– Sen Hoa hồng trắng: Nước máy thông thường. Đặt ở nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần. Đặt ở trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước tưới tùy thuộc vào loại đất trồng, loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì thậm chí 1 ngày tưới 2 lần vẫn được. Đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 3 đến 4 ngày tưới 1 lần. Cầm chậu cây lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ. Cây ưa nhiều nắng.
Sen đá hoa hồng đenĐặc tính của một số dòng Sen đá nổi tiếng 13241264 1188400287845053 5943131464188206245 n
– Sen Đỏ, Cam, Vàng, Xanh, Trắng… Sống đơn giản, kiên cường, chịu được nắng gắt, khô hạn, nhân giống vô cùng dễ, tuy nhiên teo lá, rụng lá hoàn toàn không có dấu hiệu báo trước. – Sen Nâu (sen tím, sen sô cô la): Không yêu cầu cao nhưng cần đủ nắng để lá được cứng cáp và lên màu. – Sen Cúc, Sen Bèo: Không đòi hỏi cao, tưới tắm kiểu gì cũng được nhưng không được đọng nước ở ngọn. Full nắng lá hơi ngả màu, không đẹp bằng khi để chỗ đủ sáng và nắng nhẹ, vừa phải. – Sen Mỏ vịt: Một trong những thằng “trồng trên bê tông cũng sống”, vô cùng dễ chịu, bị cái chậm phát triển. – Sen Guốc, sen Đuốc, sen Ngọc, sen Dạ quang: kiểu gì cũng được, nhưng nắng quá to thì lá sẽ không mập và tròn, thích hợp tưới ngấm. – Sen Viền đỏ: Loại sen con nhà giàu, thừa nước thì úng lá, thiếu nước thì xoăn lá, nắng to thì cháy ngọn, thiếu nắng thì không lên viền. – Sen Mặt nạ: Thích phơi nắng và không cần nhiều nước, vui vẻ thì hoa liên tục, giận hờn thì chết cực nhanh.
Sen mặt nạĐặc tính của một số dòng Sen đá nổi tiếng 13235505 1188401711178244 3778748304013181131 o
– Sen Cánh bướm (sen quạt, sen nữ hoàng ): Ưa full nắng để lên màu, nước tưới vừa phải, không đọng ngọn, sống dẻo dai. – Sen Thơm: không cầu kỳ, chỉ cần đủ sáng, nắng hay không nắng vẫn thơm, nhu cầu về nước hơi cao một tí. – Sen Cá sấu: Thích tắm nắng, không ưa nhiều nước. – Sen Thạch ngọc, Ống điếu: Không ưa nước, thích full nắng, cây thì bé mà nhân giống thì khỏe. – Sen Nhung (viền đỏ, viền nâu, viền đen): Thích full nắng, không ưa nhiều nước, thích sống bầy đàn.
-Sen Chuỗi ngọc đứng: ưa ẩm, ấm, chịu hạn, không chịu rét, yêu cầu đất tơi xốp thoát nước, chọn loại chậu có lỗ thoát nước và lớn dưới lên dải sỏi hoặc đá lớn để tránh cây bị úng. Cây ưa ánh sáng nhưng không chịu được các ánh nắng gắt, tốt nhất thì có mái che, tránh nắng nóng giờ cao điểm vào mùa hè. – Sen Ngọc bích (xoăn, cầm thạch, xanh): Ưa nắng nhẹ, đủ ẩm, chậu trồng rộng rộng 1 chút. – Sen Đất, sen Hồng phấn, Hồng đậm: Ưa full nắng, tưới thế nào thì sống thế đấy. – Sen Kim: Ưa ẩm và nắng nhẹ, tưới đọng biết nhau ngay (◡‿◡✿) . – Cỏ Ngọc: Thích khô khô, thừa nước nhũn luôn, full nắng lá mới dày, mọng.
Đặc tính của một số dòng Sen đá nổi tiếng 13226833 1188400571178358 531953221862526054 n
Cỏ ngọc
– Ngọc bích (cẩm thạch, xanh, soắn), Thạch bích (Đô la – trắng, xanh): ưa khô thoáng, không gian trồng rộng rãi. – Trúc xanh, Sedum (các loại): Khá khó tính, đất ẩm 2-3 ngày úng, phải rất linh động trong việc tưới, ưa nắng nhẹ, thoáng gió.
 
Loading...
Loading...