[Giới thiệu] Cây hoa Lựu – Punica grantatum

0
45
loading...
[Giới thiệu] Cây hoa Lựu – Punica grantatum
Đánh giá bài này

Cây hoa lựu còn gọi thạch lựu vì hạt giống như 1 viên đá trong suốt. Trong dân gian người ta gọi là cây thìn lựu, tên khoa học là Punica grantatum thuộc họ lựu (Punicaeeae). Cây hoa lựu cánh kép màu hoa đỏ rực, ra hoa cả đầu cành. Hoa lá thân cành đều đẹp.

Loading...

[Giới thiệu] Cây hoa Lựu - Punica grantatum 1 3

Cây lựu thân bụi phát triển cành nhiều. Giống lựu cho quả nhỏ, trồng làm cây cảnh, trồng vào nhậu được. Còn giống lựu cho quả ăn, thân cành và cây phát triển to.Có giống hoa đỏ, khi chín da quả màu đỏ tươi, giống hoa vàng cho quả da màu vàng. Khi chín quả lựu nứt ra trông thấy cả hạt, giống hoa đỏ kép không cho quả trồng đề chơi hoa hay tạo dáng. Lựu chịu đựng khỏe, chăm sóc thế nào cũng được song là cây rất ưa ánh sáng và chịu hạn hơn nhiều cây khác. Rễ lựu có chất độc pelletiein và isopelletierin được dựng để trừ giun sán. Vỏ quả lựu khô sắc uống trị bệnh tiêu chảy. Cây lựu hoa to và lựu cho quả cũng cú thể trồng vào bồn, vườn hoa.

Nếu nơi cớm nắng không cho quả, hoa được. Cây lựu trồng bằng cành chiết. Giâm cành bánh tẻ vào mùa xuân cũng rất dễ sống.

Loading...
Loading...