Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc Sen đá

0
55
loading...
Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc Sen đá
Đánh giá bài này
Những lưu ý nhỏ nhỏ chắc chắn sẽ giúp Sen đá nhà bạn lớn khỏe lớn đẹp.

Nên sử dụng loại bình tưới cây nào?

Loading...

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại dụng cụ tưới nước thông thường như ca hay cốc…. Nhưng để điều chỉnh lượng nước phù hợp nhất thì bạn nên chọn bình xịt cỡ nhỏ hoặc bình phun để tưới nước cho cây. Sử dụng bình xịt hoặc bình phun giúp bạn dễ dàng khống chế lượng nước tưới hơn và đảm bảo nước tưới của bạn không bị đọng lại hay làm cây hư hỏng.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc Sen đá imgres

Tưới nước thế nào cho cây con mới nhú?

Loading...

Để chăm sóc lá mới nảy chiết khỏi cành bạn nên tưới hàng ngày nhưng cần đặc biệt lưu ý đến lượng nước. Bạn chỉ cần giữ độ ẩm cho phần đất quanh phần rễ mới nhú của cây. Nếu cây khỏe mạnh thông thường rễ sẽ có màu trắng hoặc màu hồng và một chút đầy đặn và sáng bóng.

Tưới nước cho cây trường thành?

Khi cây đã trưởng thành và có bộ rễ chắc khỏe bạn có thể để 2-3 ngày mới tưới một lần. Sen đá có thể hấp thụ nước từ không khí qua lá nên bạn cần chú ý đến độ ẩm môi trường. Nếu độ ẩm không cao thì bạn cần tưới nước nhiều hơn để cho cây khỏe mạnh. Những cây lá dày cần nhiều nước hơn những cây lá mỏng hơn.

Quan trọng là Sen đá dễ bị chết khi úng nước hơn khi bị khô. Khi không đủ nước cây sẽ sử dụng lượng nước dự trữ ở trong lá và kích thích bộ rễ phát triển nhiều hơn. Nhưng khi đất quá ẩm, bộ rễ của cây sẽ chết.

Loading...

Những dấu hiệu khi cây không khỏe

Cây thiếu nước: Cây thiếu nước thì thường là sẽ khô lại, có hiện tượng héo, lá mềm đi, lớp mỏng màu bạc trên lá sẽ không có độ sáng bóng.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc Sen đá z3 Copy

Loading...

Cây thừa nước: cây thừa nước có thể có một vài dấu hiệu như hình, lá bị thâm đen.

Mong rằng những điều trên sẽ giúp các bạn chăm sóc cây thật tốt

Loading...
Loading...