Sen đá bông hồng trắng

0
79
loading...
Sen đá bông hồng trắng
Đánh giá bài này

Sen đá bông hồng trắng là loại cây thuộc họ bỏng ( Crassualaceae ), có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Cây có lá xếp quanh trục rất giống hình bông hoa hồng, lá có màu xanh nhạt được phủ lên mình một lớp phấn trắng. Sen đá hoa hồng trắng có thể cho ra hoa vào cuối thu hoặc đầu đông.

Loading...

ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ BÔNG HỒNG TRẮNG

Sen đá bông hồng trắng là cây thuộc họ bỏng ( Crassualaceae ), có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Cây có lá xếp quanh trục giống hình bông hoa hồng, lá có màu xanh nhạt được phủ lên mình một lớp phấn trắng. Sen đá hoa hồng trắng ra hoa vào cuối thu hoặc đầu đông.

Sen đá bông hồng trắng 2016

sen đá hoa hồng trắng

Loading...

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HOA HỒNG TRẮNG

Ở ngoài bắc thì sen đá chưa được nhiều nhưng khả năng thích nghi cũng như môi trường phát triển của nó không cần cao. Nhưng để sen đá hoa hồng trắng phát triểu tốt nhất thì bạn có thể chú ý 1 số đặc điểm sau.

sen đá hoa hồng trắngSen đá bông hồng trắng sen da bong hong trang Copy

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta cần tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

Đặt ở nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

Đặt ở trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

Loading...
sen đá hoa hồng trắngSen đá bông hồng trắng 14727443 1782349052052480 56565986303672320 n Copy

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất trồng của sen đá bông hồng trắng, ví dụ các loại đất tro trấu pha cát thoát nước nhanh thì thậm chí 1 ngày tưới 2 lần vẫn được. Các loại đất thịt như đất đỏ, đất mùn giữ nước tốt, có thể 3 đến 4 ngày tưới 1 lần.

Cầm chậu cây lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

Cách tốt nhất khi tới bạn hạn chế tưới thẳng vào cây mà chỉ tưới nước vào bầu đất để nó ngấm từ từ, để tránh trường hợp nước đọng ở lá không thoát được.

Loading...
sen đá hoa hồng trắngSen đá bông hồng trắng sen da 6 Copy
Loading...