Sen dạ quang chậu mèo trắng

0
83
loading...
Sen dạ quang chậu mèo trắng
Đánh giá bài này

Sen dạ quang chậu mèo sứ

Với tên gọi khá đặc biệt “sen dạ quang“, nhiều bạn trẻ thích cây đã lầm tưởng rằng em ấy có khả năng phát sáng trong đêm như đèn dạ quang. Sở dĩ có tên dạ quang vì em ấy là giống cây cảnh để bàn có màu khá giống với màu dạ quang mà thôi. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về giống cây để bàn này nhé!

Loading...

 Sen dạ quang chậu mèo trắng IMG 4863

Một vài đặc điểm nổi bật của sen dạ quang chậu mèo trắng

Sen dạ quang là loại sen đá ưa mát, thích ánh sáng nhẹ và ghét nắng gắt hay mưa nhiều, nói chung là cũng khá khó tính. 

– Mang đặc tính kết hợp của loài cẩm nhung và loài xương rồng cảnh nên vừa ưa mát như cẩm nhung nhưng lại vừa cần ít nước như xương rồng.

Loading...

– Khi các nhánh của sen dạ quang có hiện tượng đen sẫm lại thì điều đó báo hiệu cây đang bị dư nắng và bạn hãy nhanh chóng cho cây vào mát và phải dưỡng lại trong 1-2 tuần thì cây mới hồi phục

Sen dạ quang chậu mèo trắng IMG 5775

Cách chăm sóc sen dạ quang chậu mèo

Ánh sáng

– Là loại cây cảnh văn phòng ưa mát nên bạn có thể để sen dạ quang trong nhà nhưng vẫn phải đảm bảo có ánh sáng để cây không có hiện tượng vươn lên nhé!

– Nếu để trong nhà mà không có ánh sáng thì bạn có thể đưa sen đá ra ngoài đón ánh nắng nhẹ khoảng 1 tiếng, 1 tuần 2 lần để cây có thể trao đổi chất.

Loading...

Nước

– Có đặc tính khá giống với xương rồng nên bạn cũng không cần phải tưới cho em ấy quá nhiều nước.

– 1 tuần chỉ cần tưới 1 lần và mỗi lần tưới khoảng 4-5 nắp chai nước suối là được.

– Lưu ý: Bạn nên tưới cây sen dạ quang dựa vào thời tiết. Ví dụ như trời quá nắng thì bạn có thể 4-5 ngày tưới  1 lần hoặc trời mưa và ẩm thấp thì có thể 10 ngày tưới 1 lần hoặc giảm liều lượng nước tưới lại.

Loading...

– Nước mưa rất tốt đối với hầu hết các loại sen đá nên bạn có thể hứng nước mưa và chứa trong một chai nhỏ, đến lúc tưới thì hãy dùng nước mưa để tưới thì cây sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Đất

– Đất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới khả năng sinh tồn và phát triển của cây

– Cách 1 tháng bạn hãy bón cho cây một ít phân bò hoặc đất dinh dưỡng để rễ cây được cứng cáp và chống lại được các loại vi khuẩn có hại cho cây nha.

Loading...

Sen dạ quang chậu mèo trắng IMG 5673

Loading...
Loading...