Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao

0
80
loading...
Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao
Đánh giá bài này

Một trong những tình trạng mà sen đá thường hay gặp phải mà khiến nhiều người hoang mang. Đó chính là tình trạng rụng lá ở cây sen đá. Vậy để khắc phục tình trạng rụng lá này thế nào? Nó dễ dàng hay khó khắn. Mời các bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây.

Loading...

Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao nh n gi ng sen 1

Sen đá bị rụng lá

Để khắc phục tình trạng này trước hết bạn cần biết đến những nguyên nhân khiến sen đá bị rụng lá theo các nguyên nhân chủ quan hay khách quan là như thế nào.

Loading...

1.NGUYÊN NHÂN KHIẾN SEN ĐÁ BỊ RỤNG LÁ

Nguyên nhân chủ quan:

– Thiếu ánh sáng mặt trời

– Thiếu nước

– Nhiệt độ quá cao

Loading...

– Thiếu dinh dưỡng

Nguyên nhân khách quan: Cây đã già và lá bị vàng, úa, rụng,…

2. CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG SEN ĐÁ BỊ RỤNG LÁ

Về cách khắc phục chứng bệnh rụng lá của sen  đá bạn nên tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh là tốt nhất:

Loading...

Nguyên nhân khách quan: Với trường hợp những cây sen đá bị rụng lá do đã già bạn không cần phải lo lắng vì đây là sự thay mới của lá, hãy để nó phát triển tự nhiên. Chỉ cần bón thêm cho chúng ít phân để có dinh dưỡng tốt nhất khi ra lá mới mọng và đẹp hơn.

Sen đá bị rụng lá thì phải làm sao 13

Lá do già mà rụng

Loading...

Nguyên nhân chủ quan: Cần xem lại quy trình chăm sóc sen đá của bạn khi chúng bị rụng lá. Trước hết phải luôn đảm bảo rằng sen đá của bạn luôn để ở nơi đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Ít nhất phải phơi nắng 6-8 tiếng/ngày. Tưới nước cách chì cần 1 tuần/lần, không tưới lượng nước quá nhiều và đặc biệt không nên để nước đọng lại trên lá của sen đá. Nước dùng để tưới cây cần phải sạch, tránh để nước bẩn chứa vi khuẩn gây bệnh làm hại cây.

Nên bón phân lâu tan để chúng ngấm dần vào đất giúp cây có thể ăn được từ từ mà không bị sốc. Nếu bị sốc phân sen đã sẽ bị thối lá, vàng lá và rụng lá, thậm chí là bị chết.

Loading...

Ngoài ra bạn thấy lá không được căng và có hiện tượng héo mà rụng lá, thì có nghĩa cây đã thiếu nước. Để chắc chắn điều này bạn có thể dùng que như tăm cắm xuống đất để kiểm tra xem đất còn ẩm hay không, nếu bạn cảm thấy nó quá héo và khô, vì do lẵng quên không tưới nước cả tháng thì hãy tưới sữa tươi cho nó chỉ trong 1 đến 2 ngày cây sẽ hồi phục ngay.

Lưu ý:  Khi lá sen đá bị rụng, vàng và thối nên nhanh chóng vứt bỏ để tránh bị lây sang các lá hoặc cây khác. Thêm vào đó nên kiểm tra xem sen đá có bị nấm mốc gì không? Nếu có cần phải phun thuốc diệt nấm mốc ngay, hoặc phơi nắng. Nếu hiện tượng rụng lá do khô rồi rụng thì không đáng lo ngại với sen đá.

Loading...
Loading...